Cây xương rồng và ý nghĩa phong thủy

346

Cây xương rồng là một trong những loại cây mọc hoang dại trên sỏi đá, đất cát khô cằn, những nơi có điều kiện sống khắc nghiệt như hoang mạc khô nóng. Đó là lý do chính khiến cành lá của cây tiêu biến, thay vào đó là xuất hiện những gai nhọn và thân thì mọng nước. Cây cũng có thể ra hoa, nhưng rất ít, và đa số chỉ có một bông; tuy nhiên màu sắc của bông thì rất đẹp và sặc sỡ. Xương rồng có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có hình thái hoa và sắc hoa khác nhau, từ hồng, đỏ, vàng, trắng, tím đến xanh,… Cây cũng có thể làm kiểng và khi được chăm sóc trong điều kiện đầy đủ ánh nắng và thoáng thì cây sẽ nở hoa. Vậy cây xương rồng có ý nghĩa phong thủy như thế nào? Hãy cùng với Bát Tràng Family tin tức tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cây xương rồng và ý nghĩa phong thủy của cây

Nhìn vào mội trường sống của cây, thì hẳn bạn cũng đoán được một phần ý nghĩa phong thủy của cây rồi nhỉ? Đúng vậy nó tượng trung cho ý chí mạnh mẽ, kiên cường – bất khuất vượt qua mọi nghịch cảnh để sinh tồn. Không những thế, nó còn thể hiện cho một tình tình yêu thủy chung – vĩnh cửu hoặc là lời yêu thầm kín đang ẩn giấu trong lòng.

cây xương rồng

Như đã nói, hoa của xương rồng rất đẹp, nhưng lại rất ít khi nở. Chính vì thế, khi hoa của cây nở thì nó cũng là dấu hiệu báo cho bạn biết là điềm lạnh sắp đến với bạn, nó còn là kết tinh của nhiều cố gắng và nỗ lực, tình yêu rực lửa, mãnh liệt.

cây phong thủy xương rồng kiển

Nhắc đến ý nghĩa phong thủy mà không nói đến cây hợp với tuổi nào thì quả là một sự thiếu sót không nhỏ. Và câu trả lời chính là tuổi Thìn (Rồng). Tính cách đặc trưng của những người tuổi Rồng là luồn tràn đầy sức sống, sức khỏe dồi dào, thích dấn thân. Những người tuổi Rồng thường có sát khí rất cao, và cây xương rồng là một sự lựa chọn hợp lý để giúp hóa giải sát khí, giúp tagnw sự may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Cây sống đời và ý nghĩa phong thủy

Nên đặt cây ở đâu để hợp phong thủy với chủ nhân?

Không chỉ tốt đẹp về ý nghĩa phong thủy, mà cây còn nằm trong nhóm những cây hút khí độc vô cùng hiệu quả. Cây sẽ giúp hạn chế các tác động xấu từ tia bức xạ đến từ các thiết bị điện tử gây hại cho bạn. Do đó, có nhiều người thường đặt cây này ở trong nhà hoặc đặt tại bàn làm việc.

cây xương rồng

Cây còn có thể đặt ở trước cổng nhà hoặc treo trên ban công, sân thượng. Khi cây ở những vị trí đấy, thì cây sẽ có  tác dụng như một người lính gác, một người bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những điều xui xẻo, bùa chú hay tà ma khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây