Cây phát lộc và ý nghĩa phong thủy

525

Cây phất dụ, phát tài phát lộc, cây may mắn, trúc may mắn là những tên gọi khác của cây phát lộc. Nó tượng trung cho sự may mắn, khỏe mạnh và thịnh vượng. Vậy nó có ý nghĩa phong thủy như thế nào đối với chủ nhân của nó. Hãy cùng với Bát Tràng Family tin tức tìm hiểu kỹ hơn về cây này nhé.

cây phát lộc

Ý nghĩa của cây phát lộc đóng vai trò quan trọng như là một ví dụ sống động của các yếu tố phong thủy : Thủy, Mộc và Thổ. Khi bạn trồng cây trong chậu, để có một chậu cây hợp phong thủy thì nó phải hội tụ đủ năm yếu tố theo thuyết Ngũ Hành: Mộc – bản thân của cây; Thổ – đất mà cây được trồng; Thủy – nước dùng tưới cây; Hỏa – thông thường, mỗi chậu phất dụ cảnh đều có buộc một dải ruy băng đỏ; Kim – chậu đựng cây may mắn phát lộc thường bằng kim loại. Trong trường hợp chậu cây làm bằng thủy tinh, gốm sứ hay đất sét thì bên trong phải đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên… Những yếu tố đó khi kết hợp đồng thời với nhau tạo nên sự cân bằng, hòa hợp, giúp cho vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an. Nhờ đó, con người cảm thấy được hạnh phúc hơn.

Do đó cây là một trong những loại cây cảnh được xếp vào đặc biệt và phù hợp với tất cả các mệnh của con người!

Cây là một cây cảnh để bàn dễ chăm sóc có thể sinh tồn và phát triển tốt trong môi trường khắc nghiệt. Theo phong thủy cho rằng cây thu hút nguồn năng lượng tốt lành. Nếu nó phát triển mạnh mẽ nó có thể tiếp thêm sinh lực cho ngôi nhà của bạn một cách tốt nhất.

Ý nghĩa phong thủy: Số lượng cây phát tài phát lộc

Có thể bạn đã biết nhưng chữa rõ trong phần này tôi sẽ nêu rõ về ý nghĩa phong thủy theo số lượng của cây khi được trồng trong cùng một chậu là như nào nhé!

Phần lớn sự may mắn đó là sự liên kết từ số lượng cây chụm lại với nhau hoặc đan lại với nhau thành một sự sắp xếp. Số lượng cây xác định các nguồn năng lượng thu hút vào nhà cho cuộc sống của bạn.

Xem thêm cây phong thủy: Ý nghĩa phong thủy và đời sống của cây dương xỉ

Hai thân

Biểu hiện của tình yêu. Con số này cũng được cho là sẽ tăng gấp đôi vận may của mình.

cây may mắn

Ba thân

Một trong những sự kết hợp hoàn hảo yêu thích nhất cần có trong ngôi nhà của bạn. Nó mang đến cho ba loại may mắn sau đây: Hạnh phúc – Trường thọ và Sự giàu có.

trúc may mắn

Bốn thân

Theo phong thủy phương đông chữ số “bốn” – âm thanh của nó rất giống với “tử” và được hiểu là cái chết. Các chữ số bốn có cùng một loại ý nghĩa và nó thu hút năng lượng xấu (tiêu cực) cho ngôi nhà của bạn. Và bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một cây phất dụ nào có bốn thân trong văn hóa của người Phương Đông. Nếu bạn muốn tặng một món quà như thế thì cực kỳ thô lỗ và sẽ được hiểu rằng bạn đang đem lại cho người nhận một sự không may mắn.

Năm thân

Phát tài phát lộc 5 thân, mỗi một thân cây phất dụ mang một ý nghĩa về một lĩnh vực cuộc sống của bạn. Khi đó năng lượng tổng thể thu hút bởi 5 thân cây này là 5 lĩnh vực của cuộc sống, nó sẽ chi phối và làm nên sự giàu có của con người. Bạn muốn có một sự nghiệp thành công, một mối quan hệ lành mạnh, và nhiều hơn thế nữa. Năm cây Phát Lộc sẽ củng cố thêm cho mỗi lĩnh vực cuộc sống của bạn có thể ảnh hưởng đến mức độ của sự giàu có cho từng lĩnh vực. Đó là Sức Khỏe – Tinh Thần – Trí Tuệ – Tâm Linh – Trực Giác

Sáu thân

Sáu cây sẽ thu hút sự thịnh vượng và lợi thế để đạt được sự giàu có hơn.

cây phát lộc 6 thân

Bảy thân

Bảy thân phát lộc ban cho bạn một sức khỏe dồi dào.

Tám thân

Mang một ý nghĩa của sự phát triển và thịnh vượng. Tám thân cũng mang ý nghĩa là cải thiện khả năng sinh sản.

Chín thân

Đây là biểu tượng cho may mắn và ban may mắn lớn cho bất cứ ai khi nhận được một chậu cây này.

Mười thân

Nếu bạn được nhận một món quà là một chậu có 10 thân thì người đó mong muốn cho bạn sự cảm nhận đầy đủ và hoàn chỉnh. Hy vọng tìm thấy một cuộc sống hoàn hảo. Người gửi muốn bạn có tất cả mọi thứ trong cuộc sống cũng giống như bạn hình dung và mong muốn.

Hai mươi thân

Nếu ai đó đã tặng cho bạn một chậu – với số cây này, thì người đó muốn gửi một lời chúc mong muốn cho bạn và gia đình của bạn một sự giàu có và sức khỏe lâu dài.

Cây phát lộc dùng làm tặng

Cây Phát Lộc được nhiều người ưu chuộng dùng làm quà tặng cho tân gia, sinh nhật, ngày kỷ niệm, giải thưởng, thành tựu và những dịp lễ tốt lành khác. Nhận cây phát lộc như một món quà tăng vận may cho mình.

Trên đây là bài viết về cây phát lộc cũng như ý nghĩa phong thủy của cây. Bát Tràng Family tin tức xin chào vè hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây