Cách đặt lọ lộc bình trong phòng thờ hợp phong thủy

871

Đặt lộc bình như thế nào trong phòng thờ để hợp phong thủy? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay Tin Gốm Sứ xin chia sẻ đến bạn cách đặt lọ lộc bình trong phòng thờ để hợp phong thủy. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đặc điểm của lọ lộc bình

Lọ lộc bình hay còn gọi là lục bình có hình dáng giống cây lục bình (bèo tây) với phần thân dưới phình, cổ thắt lại và miệng loe.

Thú chơi lộc bình có từ rất lâu đời và thường chỉ có gia đình khá giả có điều kiện như quan lại, địa chủ mới trưng bày trong nhà.

Ngày nay, lọ lộc bình đã trở nên phổ biến hơn trong mỗi góc trang trí phong thủy gia đình người Việt. Bởi không chỉ giá thành tốt mà còn đa dạng kiểu dáng, chất liệu giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Các loại lọ lộc bình phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như: lọ lộc bình làm bằng gốm sứ, lọ lộc bình làm bằng đồng, lọ lộc bình làm bằng gỗ… Và lọ lục bình sứ Bát Tràng là dòng sản phẩm được người tiêu dùng Việt ưa chuộng nhất. Bởi với đôi tay tài hoa của các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng, lọ lộc bình gốm sứ được làm thủ công 100% với màu men cao cấp, hình dáng luôn thay đổi mới lạ, họa tiết hoa văn sắc nét. Điều đặc biệt là lộc bình gốm sứ mang hành Thổ rất hợp trong trang trí phong thủy.

lọ lục bình

Vì theo phong thủy, lọ lộc bình có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, cất giữa tài sản của cải. Đặt lọ lộc bình trong nhà sẽ giúp giữ vượng khí, chiêu tài lộc cho gia chủ. Là cách phong thủy tốt nhất giúp gia chủ làm ăn phát đạt, con cái học hành đỗ đạt cao, cha mẹ ông bà trường thọ.

Xem thêm: Bí quyết chọn trang trí nội thất bằng gốm sứ Bát Tràng

Cách đặt lộc bình trong phòng thờ

Tùy vào không gian trong phòng thờ và điều kiện kinh tế gia đình mà chúng ta trang trí nội thất trên bàn thờ sao cho hợp lý. Nhưng du nghèo hay giàu thì vẫn luôn phải giữ được sự thiêng thiêng, thành kính đối với người đã khuất. Bàn thờ luôn sạch sẽ và được đặt ở vị trí cao, trang trọng nhất trong căn nhà. Bên cạnh 2 bên bàn thờ nên có đôi lọ lộc bình vừa để trang trí nội thất phòng thờ, vừa là cách để loại bỏ khí dữ ở phòng thờ.

Hiện nay, kích thước lục bình theo phong thủy rất đa dạng, tùy vào không gian phòng thờ nhà bạn mà lựa chọn sao cho hợp lý. Lọ lộc bình Bát Tràng có đầy đủ kích thước từ bé tới lọ lộc bình to như: 1,2 đến 2m và 50cm đến 70cm…

Chính vì có nhiều kích thước lục bình như vậy có 2 cách đặt lộc bình trong phòng thờ: đặt lộc bình 2 bên bàn thờ và đặt lộc bình trên bàn thờ.

Cách đặt lộc bình 2 bên bàn thờ: Với gia đình có điều kiện khá giả hoặc là con chưởng, chưởng họ… thường sắm trong phòng thờ nhà mình tủ thờ to hoặc bàn thờ tổ tiên lộng lẫy. Vì vậy lọ lộc bình đặt 2 bên bàn thờ phải dùng loại kích thước to từ 1m6 trở lên. Vừa cân xứng với kích thước bàn thờ và có 1 điều hầu như người mua lộc bình không để ý tới là lọ lộc bình to thường có hoa văn chi tiết và nhiều họa tiết hơn so với lộc bình nhỏ. Lựa chọn đặt lộc bình to như vậy sẽ làm không gian phòng thờ nhà bạn thêm sang trọng và thiêng liêng hơn.

cách đặt lộc bình trong phong thờ 1

Cách đặt lộc bình trên bàn thờ: Để đặt trên bàn thờ người ta thường sử dụng các lộc bình cỡ nhỏ khoảng 50cm đến 70cm để cắm hoa. Nếu bạn đặt 1 bình (hay còn gọi là Độc Bình) thì đặt bên tay trái hướng nhìn thẳng vào bàn thờ, còn bình thường đặt 2 bên bát hương trên bàn thờ. Bạn hãy lựa chọn và sắp xếp đặt lộc bình sao cho phù hợp với vị trí của bộ đồ thờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây